.::Trang Thong Tin Dien Tu Huyen Hong Ngu::.
UBND huyện Hồng Ngự họp thường kỳ tháng 4. (27/04/2012)
Sáng ngày 25/4/2012 Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự _Nguyễn Quốc Hưng chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2012.

Chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Quốc Hưng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong tháng, bà con nông dân đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân, năng suất bình quân đạt 7,4/ha. Với giá bán từ 4200 đến 4500 đồng/kg, nông dân lợi nhuận từ 10 đến 12 triệu đồng/ha. Xuống giống vụ lúa Hè Thu được hơn 8000 ha, hiện các trà lúa đang phát triển tốt. Gía trị sản xuất công nghiệp_tiểu thủ công nghiệp và mức bán lẻ hàng hóa đều tăng so với tháng trước. Công tác xây dựng nông thôn mới ở 03 xã điểm được huyện tập trung thực hiện, đến nay 03 xã điểm trên địa bàn huyện đã hoàn thành quy hoạch chung, đang khẩn chương triển khai các hạng mục công trình xây dựng. Trong tháng qua, tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết, từ đầu năm đến nay đã có 32 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết và 44 cas bệnh tay chân miệng. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong tháng đã giải quyết việc làm cho gần 500 lao động đồng thời mở các lớp đào tạo nghề nông thôn phù hợp với từng địa phương. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong tháng qua tiếp tục được giữ vững ổn định.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự _Nguyễn Quốc Hưng chỉ đạo ngành nông nghiệp tăng cường kiểm tra đẩy nhanh tiến độ nạo vét, gia cố kênh mương, xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu theo đúng lịch thời vụ, tập trung thực hiện tốt các Dự án  trồng mè, nuôi tôm và sản xuất rau an toàn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản, chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, theo dõi sát tình hình sạt lở đất ở các xã ven sông Tiền; Phòng Kinh tế -hạ tầng huyện khảo sát lập danh sách bố trí dân vào ở trên 03 cụm dân cư ở Thường Phước 2 và Thường Thới Tiền. Ngành y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật về an toàn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tân Hợp
Đài Truyền thanh huyện