Xuất bản thông tin

null Phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất nông sản thực phẩm chất lượng

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất nông sản thực phẩm chất lượng

Ngày 24/11, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2021 – 2025.

Theo đó, các cấp Hội và Hội viên Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện tốt vai trò trung tâm, nòng cốt trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm.

Nâng cao trách nhiệm của các sở, ngành, các cơ quan liên quan và các huyện, thành phố trong việc phối hợp, tạo điều kiện để các cấp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ thực hiện tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm. Việc phối hợp đảm bảo đồng bộ, kịp thời, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, phát huy sức mạnh tổng hợp để đạt được mục tiêu, nội dung của Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN.

Một số nội dung của kế hoạch sẽ triển khai gồm: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thuỷ sản thực phẩm chất lượng, an toàn; vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông - lâm - thuỷ sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn với để bán; vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sơ chế, chế biến sản phẩm đặc trưng của địa phương theo Chương trình OCOP v.v..

Nguồn: 336/KH-UBND

Nguyệt Ánh

Nguồn: dongthap.gov.vn