Xuất bản thông tin

null Đưa vào hoạt động cây ATM gạo nghĩa tình tại huyện Hồng Ngự

HĐND Huyện Thông tin tuyên truyền

Đưa vào hoạt động cây ATM gạo nghĩa tình tại huyện Hồng Ngự

Tiếp tục đưa vào hoạt động cây ATM gạo thứ 3 liên tiếp tại các xã vùng biên giới khó khăn ở huyện Hồng Ngự. Sáng ngày 03/5/2020  xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự phối hợp cùng Hội nông dân Tỉnh và Công ty Nhân Kiệt Media tổ chức đưa vào hoạt động cây ATM gạo nghĩa tình được đặt tại ấp 1, xã Thường Lạc (trụ sở UBND xã Thường Thới Hậu B cũ) nhằm hỗ trợ gạo cho người khó khăn trên địa bàn xã.

Cây ATM gạo phục vụ bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bán vé số bị ảnh hưởng dịch Covid 19. Khi đến nhận gạo tại cây ATM, người dân đều được rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang, đứng cách nhau 2m. Cây ATM gạo hoạt động từ 8 giờ đến 10 sáng, buổi chiều từ 14 đến 16 giờ, duy trì hoạt động trong 3 ngày liên tiếp vào ngày 3,4,5 tháng 5. Mỗi ngày, hộ khó khăn đến nhấn nút và nhận 1 phần 3kg gạo và 1 chai nước tương. Trong ngày đầu tiên hoạt động, xã Thường Lạc đã vận động được 4200 kg gạo và hàng trăm chai nước tương hỗ trợ cho bà con khó khăn vùng biên giới.

        Đến nay, huyện Hồng Ngự đã đưa vào hoạt động 3 cây ATM gạo đặt tại các xã biên giới, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19./.

Tân Hợp