Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự - tổ chức sinh hoạt CLB Thanh niên khởi nghiệp lần thứ II/2022

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Hồng Ngự - tổ chức sinh hoạt CLB Thanh niên khởi nghiệp lần thứ II/2022

Tại xã Long Thuận, Đoàn – Hội huyện tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp lần thứ II/ 2022 với chủ đề: mô hình và kỷ thuât nuôi gà ta lai nòi. Đến dự có đại diện BTV Huyện đoàn, Ủy ban Hội Huyện, các thành viên CLB khởi nghiệp và 17 bạn ĐVTN.

Quảng cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, anh Đoàn Văn Nam, chủ mô hình nuôi gà ta lai nòi cho biết “Gà Ta Lai nòi là loại vật nuôi kinh tế nặng cân, có chất lượng xuất sắc và đem đến hiệu suất chăn nuôi cao vì chúng có sức khỏe giỏi, ít dịch bệnh, tỷ lệ sống rất lớn”. Đồng thời, anh cũng chia sẻ về cách chọn con giống tránh dịch bệnh, thích nghi tốt với điều kiện môi trường chăn nuôi và có chất lượng đảm bảo, tỷ lệ hao hụt thấp. Bên cạnh đó, chuồng trại cũng phải bảo vệ và vệ sinh thật sạch sẽ liên tiếp để hạn chế lây lan dịch bệnh, cùng lúc nguồn thức ăn phải cung ứng không hề thiếu đủ dinh dưỡng để gà phát triển, tăng trưởng. Ưu điểm của loại gà này là sức đề kháng tốt, nhanh lớn, xuất chuồng sau 3 tháng rơi vào khoảng 1,5 – 1,8 kg có thịt dai và ngọt nên thị trường rất ưa chuộng. Ước tính mỗi lứa bán, anh có thể thua lợi nhuận từ 15 – 20tr đồng.

Cũng tại buổi sinh hoạt, anh Phạm Văn Yêm – Phó Bí thư Huyện đoàn thay mặt CLB cũng đã nêu mục đích, ý nghĩa của việc duy trì sinh hoạt CLB, là môi trường để thanh niên chia sẽ kinh nghiệp trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp, không ngừng đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học kỷ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt,... Nhân dịp này, CLB cũng đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

  Thúy Diễm