Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: chăm lo tết cho người yếu thế

Trang chủ Tin hoạt động

Hồng Ngự: chăm lo tết cho người yếu thế

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ gia đình khó khăn, luôn được các cấp, ngành trên địa bàn huyện Hồng Ngự quan tâm thực hiện. Trong những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến hỗ trợ người yếu thế được tổ chức rộng khắp tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nổi bật nhất là Huyện được Tỉnh chọn làm điểm tổ chức Tết Nhân ái nên phong trào tương thân, tương ái càng lan toả và mang nhiều ý nghĩa.

Quang cảnh lễ phát động

Tại lễ phát động tết nhân ái xuân Quý Mão, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và nhà tài trợ đã trao trực tiếp hơn 520 phần quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng giá trị các phần quà trên 300 triệu đồng.

Ông DƯƠNG VĂN GIÀU_xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự -Đồng Tháp:  “Năm nay giúp đỡ cho hộ cận nghèo vậy, thì mình cố gắng vươn lên, địa phương cũng quan tâm hỗ trợ, nhận quà tết năm nay bà con cũng vui mừng.”

Từ sự hỗ trợ kịp thời đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với người nghèo, bảo đảm cho người dân không ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết năm nay.

Ông HUỲNH VĂN TÀI_Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự -Đồng Tháp:  “Tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn rất là cao, đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện là 3,14 %, dự kiến cuối năm 2023 sẽ giảm 0,6%.  Nằm trong kế hoạch của Ban thường vụ Huyện uỷ năm nay vận động 22.500 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tương đương với số tiền 11,3 tỷ đồng góp phần hỗ trợ đồi sống người dân. Qua buổi phát động, bà con thấy được mình không mặc cảm, tự tin và nếu cố gắng chí thú làm ăn thì sẽ sớm thoát nghèo, trở thành giàu khá.”

Như một nét đẹp truyền thống, trong những ngày này, cùng với sự phát động Tết Nhân Ái, các phòng, ban, đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện Hồng Ngự có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm”. Nhiều phần quà được trao tận tay, kịp thời đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn từ sự vận động của các ban ngành đoàn thể.

Bà TRẦN THỊ HƯỜNG_xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự -Đồng Tháp: “Hôm nay tôi đến đây để nhận quà với lãnh gạo, lãnh được hai phần rồi, hôm trước lãnh ở TTHTCĐ người ta cho tiền với hộp bánh, hôm nay được bao thư với bao gạo, hổm rầy lãnh được vậy cũng đỡ một phần, trang trải trong gia đình, cái tết này cũng thấy đầm ấm, vui vẻ.”

Bằng những phương thức hỗ trợ khác nhau, không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần, bảo đảm mọi người, mọi nhà đón tết vui vẻ, đầm ấm, tạo niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống. Những hoạt động thiết thực của các cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự hỗ trợ tích cực của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, trên địa bàn huyện không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tương thân tươi ái mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tân Hợp