Xuất bản thông tin

null Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ dạy nghề thanh niên Lần thứ 1/2023

Trang chủ Tin hoạt động

Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ dạy nghề thanh niên Lần thứ 1/2023

Sáng ngày 17/3, tại cơ sở sửa xe gắn máy của anh Nguyễn Hồng Thái – chủ nhiệm CLB dạy nghề thanh niên xã Thường Phước 1 đã diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ dạy nghề thanh niên – đây là mô hình mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế được ra mắt từ năm 2022. Câu lạc bộ dạy nghề thanh niên có 06 thành viên là chủ nhiệm và các thành viên là chủ cở sở, chủ tiệm sửa xe gắn máy, tiệm hớt tóc, tiệm dáng keo và sửa chửa điện thoại di động trên địa bàn xã Thường Phước 1, đây là những thành viên nhiệt huyết tham gia công tác xã hội, hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

Một số hoạt động

Tại buổi sinh hoạt, anh Nguyễn Hồng Thái – chủ nhiệm CLB dạy nghề thanh niên đã thông tin về tình hình hoạt động của CLB thời gian qua. Qua hơn 8 tháng hoạt động CLB đã phát huy được hiệu quả, ý nghĩa của việc thành lập, tính đế nay CLB đã nhận dạy nghề cho 6 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với các  nghè sửa xe gắn máy, hớt tóc. Tại buổi sinh hoạt, CLB cũng tổ chức kết nạp thành viên mới là tiệm cửa sắt Văn Mơ nâng thành viên CLB dạy nghề lên 7 thành viên.

Phương hướng thời gian tới, các thành viên CLB xác định công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển là một việc làm quan trọng của CLB, tiếp tục chủ động đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.

        Thúy Diễm