Xuất bản thông tin

null Nuôi con thành đạt, tận tâm với công tác từ thiện xã hội

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Nuôi con thành đạt, tận tâm với công tác từ thiện xã hội

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở huyện Hồng Ngự  ngày càng phát triển, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Qua phong trào, xuất hiện nhiều tấm gương gia đình văn hóa tiêu biểu; giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp trong gia đình; quan tâm nuôi dạy con ăn học thành tài; tích cực tham gia công tác xã hội...

Ông Trương Văn Nhỏ

Những năm qua, ông Trương Văn Nhỏ sinh năm 1957 ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp  luôn tận tâm với công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Nhiều hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời giúp đỡ thông qua công tác vận động của ông. Ngoài điểm sáng về công tác vận động từ thiện xã hội, ông Trương Văn Nhỏ còn được biết đến là người cha mẫu mực, gia đình tiêu biểu nuôi con ăn học thành đạt.

Trước đây mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng ông Trương Văn Nhỏ luôn xác định việc cho các con được ăn học đến nơi đến chốn là mục tiêu quan trọng hàng đầu và cũng là con đường duy nhất giúp gia đình vươn lên trong tương lai. Với biết bao khó khăn, thế nhưng người đàn ông này vẫn cần mẫn không ngại khó, trải qua nhiều công việc khác nhau để có chi phí trang trãi lo cho các con đi học. Với sự nổ lực và lòng quyết tâm, đến nay các con của ông đều thành đạt và trở thành những giáo viên, bác sĩ giúp ích cho xã hội.

Người con trai lớn Trương Phi Hùng hiện là Tiến sĩ, Bác sĩ, giảng viên trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời công tác tại khoa Tim Mạch Bệnh viên Chợ Rẫy TPHCM; Trương Bích Khánh Linh hiện là hiệu trưởng trường mẫu giáo xã Thường Lạc; Trương Thị Lan Anh _kinh doanh tại TPHCM và Trương Thị Thúy Hằng _Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo Phú Thuận B. Chị Trương Thị Thúy Hằng _Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự_ con gái út của ông Trương Văn Nhỏ cho biết: Nghe ba kể lại trước đây gia đình rất khó khăn, ba phải làm đủ nghề để nuôi dạy  bốn  anh em ăn học. Không phụ lòng ba, cả bốn anh em đều cố gắng học và đến nay đều có nghề nghiệp ổn định. Đối với  việc làm từ thiện của ba, thì cả mẹ và anh chị em trong nhà rất ủng hộ vì đây là việc tốt, giúp đỡ mọi người.

Sau khi lo cho các con thành đạt, ông Trương văn Nhỏ lại tìm đến công việc từ thiện xã hội. Đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Phú Thuận B, ông Nhỏ đã quan tâm giúp đỡ nhiều gia đình nghèo, khó khăn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi. Những căn nhà mới được dựng lên cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người gia neo đơn chính từ sự vận động và đóng góp của ông Trương Văn Nhỏ. Ngoài công tác vận động cất nhà cho hộ nghèo, vận động quà giúp hộ khó khăn, ông Trương Văn Nhỏ còn tổ chức vận động tiền để hỗ trợ học bổng, tập sách cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, qua đó giúp cho các em học sinh nghèo thêm tự tin vươn lên trong cuộc sống và học tập. Ông Trương Văn Nhỏ_ xã Phú Thuận B _huyện Hồng Ngự cho biết: “Khi các con đã đỗ đạt có nghề nghiệp và tự lo cuộc sống bản thân, tôi thấy mình cần phải đóng góp cái gì đó cho xã hội, vì thế tôi tập trung hơn trong công tác từ thiện xã hội. Bản thân là chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự nên tôi biết rất rõ từng hoàn cảnh của các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn từ đó mà mình tìm cách vận động giúp đỡ họ. Ngoài ra, thấy các cháu học sinh nghèo gặp khó khăn tôi thấy rất thương và không muốn các cháu bỏ học, bỏ cả tương lai của mình nên tôi tiếp tục vận động học bổng hỗ trợ cho các cháu được cấp sách đến trường nhưng bao bạn bè đồng trang lứa.”

Phát huy truyền thống, đạo lý của người Việt Nam “tương thân, tương ái”; “lá lành đùm lá rách” , ông Trương Văn Nhỏ từng bước xây dựng nhiêu mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực như: hũ gạo tình thương, mua xe chuyển bệnh từ thiện cho bệnh nhân nghèo, cất nhà tình thương cho hộ nghèo, sửa chữa đường nông thôn,…

Qua 5 năm thực hiện công tác, ông Trương Văn Nhỏ đã phối hợp với các ngành liên quan vận động số tiền hơn 15 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện, xã hội trên địa bàn xã với nhiều hoạt động thiết thực như: khám phát thuốc miễn phí mỗ mắt miễn phí; hỗ trợ đột xuất cho hơn 5.000 hoàn cảnh khó khăn,  trao 850 suất học bổng,  mua xe chuyển bệnh miễn phí hơn 1 tỷ 500 triệu đồng; cất mới 137 căn nhà tình thương, bắt mới 3 cây cầu……

Chỉ riêng trong năm 2019, ông Trương Văn Nhỏ đã vận động hơn 3,3 tỷ đồng để hỗ trợ các công tác từ thiện xã hội của địa phương. Những việc làm, đóng góp của ông Trương Văn Nhỏ đã kịp thời thời hỗ trợ hộ nghèo, không những thế ông còn là tấm gương sáng, mẫu mực để các gia đình khác học hỏi trong việc cố gắng nuôi dạy con cái ăn học thành đạt và tham gia đóng góp các hoạt động từ thiện xã hội./.

Tân Hợp