Xuất bản thông tin

null Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại huyện Hồng Ngự

Trang chủ Tin tức

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại huyện Hồng Ngự

Sáng ngày 25/01/2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác Trung ương đến thăm chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh vượt khó học giỏi của xã biên giới Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu

      Về phía tỉnh Đồng Tháp có ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy, ông Phan Văn Thắng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh. Phía huyện Hồng Ngự có ông Nguyễn Hùng Tráng, Bí thư Huyện ủy, ông Hà Văn Công, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Khơi, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Chủ tịch nước thăm huyện Hồng Ngự

          Tại đây, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự, ông Nguyễn Hùng Tráng đã phát biểu về những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hồng Ngự nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, năm 2023, huyện đã thực hiện đạt và vượt 23/23 chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, năm vừa qua, Đảng bộ huyện Hồng Ngự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự là Đảng bộ 05 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Nguyễn Hùng Tráng, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự phát biểu:

“Với nền tảng từ những kết quả đạt được, nhân dịp Chủ tịch nước về thăm, huyện Hồng Ngự càng quyết tâm hơn nữa với mục tiêu thay đổi để vươn lên. Đảng bộ Huyện xin hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ hàng năm, xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất trong Đảng và thực hiện đạt và vượt 10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ huyện đã đề ra”.

          Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã biểu dương những thành tựu mà huyện Hồng Ngự đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, với nhiều tiêu chí quan trọng về xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống nhân dân được nâng lên, không khí sinh hoạt cộng đồng vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch nước tặng nhà Đại đoàn kết

          Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, người dân Hồng Ngự nói riêng và Đồng Tháp nói chung có truyền thống rất kiên cường, bất khuất trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, Đảng bộ huyện cần nỗ lực hơn nữa trong việc chăm lo cuộc sống của người dân, chú trọng thực hiện công tác giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh:

          “Về Hồng Ngự lần này, tôi thấy diện mạo đổi thay, trên gương mặt người dân vui hơn. Truyền thống huyện Hồng Ngự rất kiên cường, rất bất khuất, tôi mong rằng lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các huyện biên giới, trong đó có huyện Hồng Ngự chúng ta phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa cùng nhau chung sức xây dựng biên giới hoà bình, ổn định, hợp tác, phát triển vì bình yên của người dân vùng biên của hai đất nước”.

Tặng quà cho các em học sinh biên giới

          Chủ tịch nước cũng mong muốn, Nhân dân vùng biên giới phát huy tinh thần đoàn kết, và những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam để chăm lo phát triển kinh tế và xây dựng đất nước.

          Tại đây, ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu:

          “Đồng Tháp hứa với Chủ tịch nước trong thời gian sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của tỉnh nhà, cũng như của vùng biên giới như kỳ vọng của Chủ tịch nước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà con Nhân dân Đồng Tháp xin trân trọng những tình cảm mà Chủ tịch nước đã dành tặng cho Đồng Tháp trong những ngày ấm áp của mùa xuân mới sắp đến”.

          Tại UBND xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, Chủ tịch nước và các đồng chí cùng đi đã chúc Tết, trao quà đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở huyện biên giới Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự.

          Sau buổi thăm, tặng quà, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác Trung ương đã thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở xã Thường Thới Hậu A và đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên hải quan Cửa khẩu quốc tế Thường Phước xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Minh Thi