Xuất bản thông tin

null Lũ rút, nông dân bắt đầu xuống giống vụ lúa Đông xuân

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Lũ rút, nông dân bắt đầu xuống giống vụ lúa Đông xuân

Thời điểm này, mực nước lũ trên địa bàn huyện đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp bắt đầu rút nông dân bắt đầu xuống giống vụ lúa Đông xuân. Theo nhiều lão nông cho biết, do nước lũ năm nay về muộn và thấp hơn so với mọi năm nên lượng phù sa ít hơn so với các năm trước.

Nông dân làm đất chuẩn bị xuống giống

Ông Nguyễn Văn Khía _xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự -Đồng Tháp:“Không có lũ thì cỏ lên nhiều, có lũ này thì lúa sẽ trúng hơn. Ít cỏ, mầm bệnh cũng ít hơn, nước ngập gì thì giảm chi phí cũng nhiều”

Theo lịch xuống giống vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021 trên địa bàn huyện Hồng Ngự được chia làm 02 đợt,  Đợt 01: Từ ngày 13/11 đến 20/11/2020,  Đợt 02: Từ ngày 12/12 đến 19/12/2020. Hiện mực nước lũ rút tới đâu, người dân tranh thủ xuống giống đến đó đảm bảo đúng lịch thời vụ khuyến cáo của ngành nông nghiệp huyện Hồng Ngự.

Lũ về đã giúp cho nông dân giảm chi phí rất lớn trong canh tác như giảm lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho đất giúp lúa phát triển nhanh và hứa hẹ sẽ đạt năng suất cao trong vụ Đông Xuân sắp tới.

Tân Hợp