Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự: Tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021

Trong 02 ngày, ngày 30-31/12/2020, tại Trung tâm VH-HTCĐ xã Thường Phước 2. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự đã tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021 cho học sinh cấp trung học cơ sở trong toàn huyện.

Trưng bày các sản phẩm

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2020-2021 là cuộc thi đầu tiên dành cho đối tượng học sinh cấp THCS. Có 30 dự án ý tưởng khởi nghiệp của 52 thí sinh dự thi, tập trung vào các lĩnh vực về kinh doanh, nông nghiệp,…Các em trải qua 02 phần thi gồm thuyết trình phỏng vấn và trưng bày gian hàng. Ban giám khảo đã lựa chọn 11 ý tưởng dự án xuất sắc trao thưởng.

Trao thưởng các cho em đạt thành tích

Qua Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn đồng thời khơi dậy những ý tưởng để học sinh có kế hoạch triển khai ý tưởng, dự án đó trong tương lai gần. Cuộc thi cũng giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, phân tích, đánh giá, lựa chọn và lập kế hoạch kinh doanh có thể thực hiện trong thực tiễn. Ngoài ra, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, xã hội đối với các ý tưởng/dự án sáng tạo khởi nghiệp của học sinh./.

Văn Bửu