Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội

Trang chủ Tin hoạt động

Huyện Hồng Ngự thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 về giãn cách xã hội

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Hồng Ngự đang triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn huyện trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 14 tháng 7 năm 2021. Đến hiên tại, các hoạt động quản lý, kiểm soát địa bàn đang được các ngành chức năng tập trung cao độ. Đa số người dân chấp hành nghiêm theo Chỉ thị.

Người dân chấp hành nghiêm theo Chỉ thị

          Với phương châm gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/thị trấn cách ly với xã/thị trấn, huyện Hồng Ngự đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cộng đồng xã hội cùng chấp hành nghiêm theo quy. Các địa phương kiên quyết tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; người làm việc tại cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa và các trường hợp khẩn cấp khác. Trường hợp ra khỏi nhà, người dân phải mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Ông Huỳnh Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự cho biết:

          “Khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, UBND huyện chỉ đạo 2 tổ liên ngành và các tổ ở xã tiến hành ra quân kiểm tra. Nhận thấy rằng, đối với các yêu cầu tạm dừng các hoạt động không cần thiết được chủ cơ sở sản xuât skinh doanh chấp hành nghiêm. Ý thức của người dân rất cao, đồng hành cùng huyện thực hiện giãn cách xã hội. Đến hiện tại trên địa bàn huyện không xảy ra tình thiếu hàng, ghim hàng chờ tăng giá”.

          Bên cạnh đó, huyện cũng thiết lập các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 tại các xã, thị trấn kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn cả đường bộ và đường thủy. Hiện tại trên địa bàn huyện còn 1 số bến khách ngang sông đang hoạt động. Trong đó tuyến liên tỉnh gồm: Bến phà Hồng Ngự - Tân Châu, An Giang, bến đồ số 3 Long Thuận – Tân Châu, và các bến khách liên huyện như Bến Chợ Miễu Long Khánh B – Phường An Thạnh, bến Mương Lớn Phú Thuận B – Phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự.

          Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhiều lao động phải chấp hành nghiêm việc thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ mới được phép hoạt động. Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp chưa xây dựng phương án thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ cho đến khi xây dựng hoàn chỉnh.

          Đối với các cơ quan Nhà nước, thủ trưởng các phòng, ban, ngành Huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn là người trực tiếp chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19; phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực chống dịch 24/24 giờ; xử lý ngay các trường hợp phát sinh trong lĩnh vực, địa bàn mình quản lý và chịu trách nhiệm khi để dịch lây lan trên địa bàn quản lý.

          Huyện cũng chỉ đạo thực hiện nhanh việc phát hiện, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm đúng quy trình và thời gian quy định, tăng cường năng lực y tế, nhất là công tác phối hợp lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo phát hiện, xét nghiệm và công bố kết quả không quá 18 giờ.

          Bằng cách biên pháp mạnh, huyện Hồng Ngự quyết tâm tận dụng triệt để 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 để ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, không để dịch phát sinh và lây lan trên địa bàn, nhằm bảo vệ sức khỏe Nhân dân, hạn chế thấp nhất số cas mắc và giảm thiểu tác động đến phát triển kinh tế - xã hội.

Minh Thi