Xuất bản thông tin

null Đồng vợ, đồng chồng chung tay chống dịch

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Đồng vợ, đồng chồng chung tay chống dịch

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh gần như dừng lại nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến những người yếu thế, khó khăn. Song cũng chính lúc này, tình người lại được lan tỏa. Chúng tôi muốn nhắc đến câu chuyện đẹp về đôi vợ chồng ở xã cù lao Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đồng lòng góp sức chống dịch. Họ không chỉ đóng góp tiền của mà còn tình nguyện đi sớm, về muộn để chia sẻ khó khăn với người dân trong đại dịch.

Vợ chồng anh Đặng Thanh Qui và chị Nguyễn Ngọc Ảnh

Anh Đặng Thanh Qui, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: "Khoảng 4 – 5 giờ sáng vợ chồng tôi tranh thủ lại UBND xã để chuyển hàng hóa lên xe, đến 6 giờ bắt đầu đi trao cho người dân. Ở quê nên mình đi sớm để phát những phần quà rau củ quả và gạo cho bà con dùng. Mùa Covid này tôi cũng ở không nên nguyện giúp được cho xã hội, cho bà con điều gì thì cứ giúp.”

Vợ chồng anh Đặng Thanh Qui và chị Nguyễn Ngọc Ảnh cũng là những người con cù lao Long Khánh. Hơn ai hết anh chị biết xã nhà còn nhiều hoàn cảnh khó khăn. Ngày thường với cơ sở may gia công, anh chị giải quyết việc làm cho trên 40 lao động nhàn rỗi tại địa phương. Khi tỉnh Đồng Tháp áp dụng chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh, mọi hoạt động sản xuất của cơ sở tạm ngưng. Vậy là anh chị quyết định xuống đường cùng địa phương chung tay thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ người dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19. Chị Nguyễn Ngọc Ảnh, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp:

"Tôi thấy bà con ai cũng ở nhà chấp hành Chỉ thị 16 nên cũng muốn đóng góp một phần công sức, tiền của để chia sẻ với bà con, mong muốn bà con ở nhà vẫn được ăn ngon, mặc ấm trong mùa dịch. Tôi sẽ cố gắng duy trì thực hiện hoạt động này đến khi hết thực hiện Chỉ thị 16”.

Mỗi ngày, các nhu yếu phẩm như gạo, trứng, mì gói cùng khoảng 07 tấn rau củ quả được phân loại, vận chuyển đi luân phiên địa bàn 06 ấp trong xã Long Khánh A để trao tặng cho người dân gặp khó khăn. Đây là lượng hàng hóa được nhiều nông dân trong xã chung tay trao tặng và những hàng hóa được địa phương vận động kinh phí mua về. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ vợ chồng anh Qui, chị Ảnh. Từ 2 chiếc ô tô tải, kinh phí thu mua rau màu đến thuê nhân công vận chuyển, anh chị đều chung tay hỗ trợ để góp phần duy trì đều đặn những chuyến hàng nghĩa tình đến tay bà con vùng sâu, vùng xa. Bà Trương Thị Thu Thạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp:

"Anh Qui, chị Ảnh là mạnh thường quân thường xuyên của địa phương. Sau khi UBND xã vận động, vợ chồng anh chị tình nguyện góp công, góp của để cùng với xã hỗ trợ bà con khó khăn. Đầu tiên, anh chị hỗ trợ nhu yếu phẩm, sau đó anh chị cũng trực tiếp đứng ra cùng với địa phương để thực hiện những hoạt động ý nghĩa này”.

Trong đại dịch, ai cũng gặp phải những khó khăn nên càng đáng trân trọng hơn trước những tấm lòng biết nhường cơm xẻ áo, san sẻ động viên người yếu thế hơn. Những chuyến hàng này có lẽ ngoài chở những nhu yếu phẩm thiết yếu đến với bà con trong những ngày giãn cách, còn chở cả tình cảm của những người đang sớm khuy không ngại vất vả để chia sẻ với đồng bào, để cùng quyết tâm vượt qua đại dịch.

Minh Thi