Xuất bản thông tin

null Cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện “chia lửa” với lực lượng trực chốt

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện “chia lửa” với lực lượng trực chốt

Khi cuộc chiến chống dịch Covid 19 ngày càng kéo dài, để đảm bảo sức khỏe cho các chiến sĩ, lực lượng túc trực tại các chốt kiểm soát ngày đêm căn mình chống dịch, huyện Hồng Ngự đã chủ động sắp xếp bố trí tạm thời hơn 50% cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể huyện tham gia trực chốt tại nơi cư trú để “chia lửa” với các lực lượng ngày đêm chốt chặn.

Các bộ, công chức, viên chức tham gia trực chốt tại nơi cư trú

Gần 1 tuần qua, tại chốt kiểm soát Cầu Cội Đại, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự có thêm một thành viên mới. Đó chính là anh Bùi Duy Tân _chuyên viên Hội nông dân huyện Hồng Ngự được đơn vị phân công tham gia trực chốt tại nơi cư trú. Chốt trực có thêm thành viên nên công việc kiểm soát cũng như thời gian ca trực của các thành viên được giảm tải so với trước.

 Anh BÙI DUY TÂN_Chuyên viên Hội nông dân huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thường trực huyện ủy và thủ trưởng tại cơ quan được về địa phương nơi cư trú để tham gia phòng chống dịch tại địa phương, bản thân rất vinh dự, tham gia cùng anh em trực chốt. Làm việc tại cơ quan, so với tại chốt thì trực tại chốt có phần khó khăn hơn do nắng mưa bất thường, anh em mưa gió thì chạy tới chạy lui, khi tham gia trực chốt có cực khổ nhưng bản thân rất vui vì cùng địa phương tham gia cùng hỗ trợ anh em, thể hiện trách nhiệm của mình nơi cu trú. Có phân công ca trực với anh em, đêm hai ca, ngày 2 ca.” 

Để đảm bảo số lượng công chức, viên chức đến cơ quan làm việc không quá 40% theo quy định chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, huyện Hồng Ngự đã lập danh sách cụ thể từng trường hợp cán bộ công chức, viên chức đến cơ quan làm việc, số cán bộ công chức còn lại được bố trí, sắp xếp tham gia trực chốt tại nơi cư trú. Với cách sắp xếp linh hoạt này, nhiều chốt kiểm soát phòng chống Covid 19 tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được hỗ trợ kịp thời thêm thành viên, bỗ trợ nhau trong ca trực ngày và đêm.

Anh PHẠM VĂN YÊM_Phó bí thư huyện đoàn Hồng Ngự - Đồng Tháp cho biết :“Ngày đầu thì cũng thấy mấy anh em trực rất là vất vả với cái nắng nóng của thời tiết vào buổi trưa, buổi chiều thi giông lốc các anh em trực rất là cực khổ. Đối với bản thân được phân công nhiệm vụ là kiểm tra hàng hóa, phương tiện qua lại tại chốt.Tham gia cùng với chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại Giồng Duối thì ban đầu cũng bở ngỡ với công việc sau đó được các anh em hướng dẫn về các thủ tục quy định để kiểm soát hàng hóa qua lại chốt, kịp thời tiếp thu qua đó từng bước kiểm soát tốt khu vực chốt trực tại đây.”

Theo thống kê sơ bộ, hiện có hơn 70 cán bộ công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể huyện đã và đang tham gia tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19. Lực lượng này đang nổ lực từng ngày cùng với các chiến sĩ công an, quân sự và bộ đội biên phòng  tạo thành “bức tường thành” vững chắc kiểm soát dịch Covid 19 và bảo vệ vùng xanh.

Thượng úy PHẠM MINH SANG_Công an xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự _Đồng Tháp chia sẽ :“Từ khi nhận được tin có các anh, các chú cán bộ huyện về hỗ trợ chốt thì thành phần của chốt, mấy anh em ở đây cũng rất là phấn khởi bởi vì có thêm một lực lượng nữa tăng cường hỗ trợ chốt, quán xuyến trong việc kiểm tra hàng hóa cũng như kiểm tra các thông tin về y tế của tài xế xe, hỗ trợ cho anh em ở đây hoàn thành tốt hơn kiểm soát người quu lại chốt, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Theo em nhận thấy, các anh khi được hỗ trợ trực chốt ở đây thì làm việc rất là tốt, tinh thần rất tích cực.”

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, dù ở vị trí công tác nào, được phân công ở cơ quan hay chốt trực thì cả hệ thống chính trị huyện Hồng Ngự  đã cùng nhau vào cuộc với tinh thần  quyết tâm cao nhất. Trong đó, với cách làm linh động đưa cán bộ ngành huyện về tham gia trực chốt nơi cư trú càng thể hiện rỏ quyết tâm, sự đồng lòng chống dịch, chung tay xây dựng và bảo vệ vùng xanh, đảm bảo an toàn cho người dân  huyện biên giới Hồng Ngự./.