Xuất bản thông tin

null Xây dựng 19 gian hàng không đồng với gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Xây dựng 19 gian hàng không đồng với gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân

Tại huyện Hồng Ngự để chủ động trong phòng chống dịch, địa phương đã cho tạm dừng hoạt động 18 chợ tự phát và 5 chợ truyền thống không đảm bảo phòng dịch. Để cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu dùng hằng ngày của người dân, huyện đã thành lập 19 gian hàng không đồng với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng hỗ trợ bà con khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Gian hàng 0 đồng phục vụ người dân

Các gian hàng không đồng được bố trí rãi đều trên phạm vi 10 xã thị trấn của huyện, tùy vào địa bàn mà mỗi địa phương có từ 1 đến 2 gian hàng cung cấp thịt, cá, trứng, rau củ quả và gia vị miễn phí có người dân trong khu vực. Hạn chế người dân di chuyển, huyện Hồng Ngự cũng đã huy động 10 đội hình shipper áo xanh, mội đội từ 12 đến 15 thành viên hỗ trợ vận chuyển lương thực thực phẩm miến phí đến tận nhà người dân với trên 16 ngàn 200 lượt hộ đăng ký. Cùng với đó Hội LHPN huyện Hồng Ngự cũng đã thành lập 26 quầy hàng lưu động đi đến từng nhà phục vụ cho bà con.

Vừa phát kiển kinh tế, vừa phòng chống dịch, chăm sóc tốt đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn, nhiều phương án kép đang được huyện Hồng Ngự tiếp tục thực hiện.

Văn Bửu