Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Tổ chức hoạt động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Hồng Ngự: Tổ chức hoạt động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Thiết thực tổ chức các hoạt chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Hoạt động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

 Sáng  ngày 26/01/2022, Đoàn – Hội huyện tổ chức Lễ  phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động” lần thứ 1 năm 2022 tại Hội trường UBND xã Long khánh B. Tại hoạt Đoàn – Hội huyện phối hợp cùng Đại học Văn Hiến (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng 100 cho người dân từng là f0,f1 và người dân có hoàn cảnh khó khăn tổng kinh phí hơn 25tr đồng.

Hưởng ứng phát động “Ngày thanh niên cùng hành động”, các đơn vị trong toàn huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Đoàn Hội xã Long khánh A, Long Thuận phối hợp cùng Chi hội sinh viên Hồng Ngự tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Đại học Cửu Long đến dọn dẹp nhà cửa, nấu bửa cơm “Tổ ấm ngày Xuân” và tặng 16 phần quà gồm các nhu yếu phẩm và 200.000đ cho cụ già neo đơn tại 2 xã Long Thuận và Long Khánh A. Đoàn – Hội xã Thường Lạc, Thường Phước 2, Thường Thới Hậu A tổ chức tặng 100 túi an sinh và 25 phần quà cho thanh niên, thanh niên công nhân và người dân có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó. Bên cạnh đó, các đơn vị còn tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn, xây dựng các đường cờ Tổ quốc tạo cảnh quan sạch đẹp vui xuân, đón Tết. Tổng kinh phí các hoạt động hơn 100tr đồng.

Thông qua các hoạt động là dịp để các đơn vị Đoàn – Hội trong toàn huyện tăng cường hiệu quả công tác đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện tốt chương trình “Xuân tình nguyện năm 2022”, đồng thời bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, bồi dưỡng lý tưởng của thế hệ đoàn viên thanh niên, tiếp tục các chuỗi hoạt động sôi nổi 110 ngày thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

        Thúy Diễm