Xuất bản thông tin

null Thống nhất quan điểm chỉ đạo trong việc tổ chức dạy học trực tiếp

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền (2)

Thống nhất quan điểm chỉ đạo trong việc tổ chức dạy học trực tiếp

áng 17/02/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về tình hình mở cửa trường học.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Đồng Tháp

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, hầu hết tỉnh/thành phố tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp. Tính đến ngày 16/02/2022, 54/63 tỉnh/thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp, 59/63 tỉnh/thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp; cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp. 100% cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Qua thống kê, tổng số học sinh học trực tiếp là 21.001.019/22.409.817, đạt tỷ lệ 93,71%. Trong đó, khối mầm non đạt 85,71%; khối tiểu học đạt 93,65%; khối trung học cơ sở đạt  94,41%; khối trung học phổ thông đạt 99%.

Tại Đồng Tháp, tính đến ngày 15/02/2022, tỷ lệ học sinh đến lớp học trực tiếp đạt trên 86%; trong đó khối mầm non đạt hơn 42,6%, khối tiểu học hơn 93%, trung học cơ sở và trung học phổ thông cùng đạt tỷ lệ hơn 95%.

Tại Hội nghị, bên cạnh đề nghị rút gọn thời gian cách ly và số lần xét nghiệm với F1 là giáo viên, học sinh để thúc đẩy mở cửa trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng kiến nghị Bộ Y tế cho ý kiến chuyên môn về phòng, chống dịch đối với trẻ em chưa được tiêm vắc xin; ban hành sổ tay hướng dẫn nhà trường và phụ huynh chăm sóc F0 là trẻ em tại nhà; ban hành hướng dẫn và thống nhất với các địa phương về việc test sàng lọc học sinh khi tới lớp; test thường xuyên/định kỳ, cụ thể đối tượng nào cần test v.v..

Bộ này cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh/thành phố thống nhất chỉ đạo việc tổ chức dạy học trực tiếp trên tinh thần không chủ quan nhưng không quá sợ hãi, căng thẳng, dẫn đến chỉ đạo rụt rè, thiếu nhất quán.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đảm bảo việc học là nhiệm vụ rất quan trọng dù bất cứ hoàn cảnh nào; đồng thời đề nghị các địa phương không mất cảnh giác, chủ động khôi phục tất cả hoạt động trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Đối với việc mở cửa trường học, Phó Thủ tướng lưu ý, quan điểm chỉ đạo phải thống nhất trên toàn quốc, nhưng không cứng nhắc trong thực hiện; tập trung các biện pháp nhằm phòng ngừa, kiểm soát mức độ lây lan và xử lý kịp thời khi có ca mắc Covid-19 trong trường học v.v..

Văn Khương

Nguồn: dongthap.gov.vn