Xuất bản thông tin

null Sôi nổi Liên hoan múa lân truyền thống mừng Xuân

Trang chủ Tin hoạt động

Sôi nổi Liên hoan múa lân truyền thống mừng Xuân

Ngày 17/1/2022 (nhằm  ngày 26 Tết Âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, huyện Hồng Ngự tổ chức Khai mạc Liên hoan múa lân truyền thống mừng Xuân. Đông đảo người dân đến xem và cổ vũ tạo ên bầu không khí vui tươi, ấm áp những ngày cận Tết.

Các đội tham gia Hội thi

Liên hoan lần này thu hút các đội lân đến từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện và đội lân của thành phố Hồng Ngự và thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) tham gia biểu diễn.

Liên hoan thu hút người xem với các màn biểu diễn múa rồng, lân lên Mai Hoa Thung, múa lân hoạt cảnh…..Ấn tượng là màn trình diễn lân lên Mai Hoa Thung phun pháo hoa mừng năm mới.  Được biết, Liên hoan này là hoạt động văn hóa, nghệ thuật thể thao mang tính truyền thống được tổ chức thường xuyên vào dịp Tết đến, Xuân về. Mục đích hội thi không chỉ duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, phục vụ nhu hưởng thụ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nâng cao đời sống tinh thần người dân địa phương mà còn là dịp tạo điều kiện để các đội lân thi tài, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thúc đẩy sự phát triển phong trào múa lân trên địa bàn Huyện.

Tân Hợp