Xuất bản thông tin

null Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền

Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid – 19, thời gian gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện Hồng Ngự đã tích cực tình nguyện tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, tiếp sức cùng lực lượng tuyến đầu để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có công tác hỗ trợ hậu cần, phục vụ ở các điểm cách ly, trao tặng quà các vật phẩm cho khu vực cách ly và người dân chống dịch.

Tổ may khẩu trang vải xã Thường Phước 2

Để tiếp tục tuyên tuyền, tham gia phòng, chống dịch, Hội LHPN huyện Hồng Ngự đã quán triệt tinh thần tăng cường phòng, chống dịch đến các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở toàn diện và quyết liệt hơn, phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ. Những ngày này, chị em phụ nữ ở trong huyện đang miệt mài may hàng chục ngàn chiếc khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch Covid-19. Người có vải góp vải, người biết cắt may góp sức, còn lại thì phụ những công đoạn kết quai, ráp vải, giặt, ủi. Hoạt động này đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ địa phương tham gia. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp 1, xã Thường phước 2, huyện Hồng Ngự cho biết:

“Tôi bắt đầu tham gia chương trình này khi chị em phụ nữ bắt đầu khởi động phòng chống dịch. May khẩu trang để cùng hỗ trợ cho các lực lượng và người dân. Đây là việc làm ý nghĩa”.

Hiện Tổ May khẩu trang miễn phí xã Thường Phước 2 đang duy trì 20 thành viên tham gia. Mỗi ngày Tổ may tặng khoảng 500 khẩu trang vải cho người dân trên địa bàn huyện. Để có nguồn vải may khẩu trang, các cấp Hội Phụ nữ đã tích cực huy động mọi nguồn lực cũng như vận động trong cộng đồng. Thấy được ý nghĩa thiết thực từ việc làm này, nhiều hộ gia đình đã không ngần ngại đóng góp tiền, của để chung tay cùng Hội nhân lên những việc làm nhân ái. Bà Ngô Thị Giúp, xã Thường Phước 2 huyện Hồng Ngự cho biết

“Con tôi nghe Hội phụ nữ xã vận động tiền may khẩu trang nên nó vận động chỗ nó làm rồi gửi tiền về cho chị em ở đây mua vải may. Tôi thấy nên làm như vậy để hỗ trợ mọi  người”.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, Hội phụ nữ còn tích cực tham gia Tổ Nấu ăn miễn phí tại khu cách ly tập trung của huyện Hồng Ngự. Mỗi ngày nơi đây cung cấp hàng trăm suất ăn phục vụ cho trên 100 người được cách ly và các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Thực hiện chỉ đạo cách ly toàn xã hội, bằng nhiều hình thức, Hội Phụ nữ huyện vận động hội viên, phụ nữ hạn chế đến nơi đông người, tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mìnhh và cộng đồng, thường xuyên theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo qui định, tuyên truyền trong cán bộ hội viên phụ nữ bình tĩnh, chủ động phòng, ngừa dịch bệnh.

Minh Thi